Khóa học Nấu ăn 3 miền cơ bản (Học sáng)

Khóa học Nấu ăn 3 miền cơ bản (Học sáng)

Hè về! Bên cạnh những chuyến du lịch nghỉ mát, các bậc phụ huynh cũng muốn tìm cho con mình các hoạt động hè bổ ích! Khóa học Nấu ăn cơ bản là sự lựa chọn của nhiều phụ huynh trong những năm trở lại đây! 9 tháng học tập tại trường, hè là thời gian các bậc phụ huynh muốn con mình có những hoạt động vừa vui chơi thư giãn vừa tích lũy thêm kiến thức và đặc biệt là kỹ năng sống cần thiết!

Với khóa học nấu ăn cơ bản, trẻ sẽ được làm quen với các dụng cụ trong bếp, được học cách lựa chọn thực phẩm khi đi siêu thị, cách sơ chế và bảo quản nguyên liệu, cách nấu những món ăn đơn giản hàng ngày và dọn dẹp bếp sau khi ăn. Đây là những công việc bình thường hàng ngày ở mỗi gia đình mà trẻ sẽ được làm trong suốt khóa học. Qua khóa học nấu ăn cơ bản này, trẻ hoàn toàn có thể tham gia giúp đỡ mẹ khi nấu cơm mỗi ngày, cùng mẹ đi chợ và chủ động hơn trong các công việc nhà. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng sẽ yên tâm hơn khi đi công tác mà trẻ có thể tự nấu được cho mình những món ăn đơn giản!

Khóa học Nấu ăn cơ bản

  • Số buổi học: 9 buổi
  • Thời gian học: Học các buổi sáng trong tuần (8h – 11h30)
  • Số lượng học viên: 15 học viên/lớp

Nội dung khóa học

Buổi 1:

Lý thuyết & kỹ năng:

  • Hướng dẫn an toàn thực phẩm; an toàn cháy nổ; an toàn vệ sinh. Phương pháp nhận biết: Tìm hiểu về các loại thực phẩm và gia vị
  • Kỹ thuật cắt thái;
  • Giới thiệu về các loại gạo;
  • Kỹ năng sử dụng nồi cơm điện và lưu ý an toàn khi sử dụng thiết bị điện;
  • Hướng dẫn cách vo gạo và nấu cơm. Cách nhặt rau và rửa rau sạch
  • Hướng dẫn cách sử dụng bếp điện
  • Cách sử dụng thiết bị dao

Thực hành:

  • Thịt rang cháy cạnh
  • Nộm rau muống
  • Canh sấu dầm
  • Món kèm: cơm  trắng

Buổi 2:

Lý thuyết & kỹ năng:

  • Hướng dẫn cách sắp xếp và vệ sinh nhà bếp khoa học;
  • Hướng dẫn rửa bát đĩa và dụng cụ làm bếp;
  • Dạy cắt tỉa và trình bày 1 số đĩa ăn đơn giản;

Thực hành:

  • Thịt bò cuốn lá lốt
  • Đậu phụ tẩm hành
  • Canh mùng tơi nấu ngao
  • Món kèm: cơm  trắng

Buổi 3:

Lý thuyết & kỹ năng:

  • Hướng dẫn an toàn, cách phòng tránh và xử lý khi gặp phải sự cố trong nhà bếp;
  • Kỹ năng nhận biết, nhặt, rửa một số loại rau gia vị: xà lách, mùi ta, bạc hà, tía tô, kinh giới;
  • Hướng dẫn kỹ thuật cuốn gói;
  • Hướng dẫn pha nước chấm;
  • Kỹ năng tự bảo vệ: sơ cứu khi đứt tay, hoặc bị bỏng

Thực hành:

  • Bún chả/nem
  • Dưa góp

Buổi 4:

Lý thuyết & kỹ năng:

  • Hướng dẫn cách lựa chọn và bảo quản thực phẩm;
  • Giới thiệu về 1 số loại thịt cá nước mặn, nước ngọt; cách lựa chọn và sơ chế;
  • Hướng dẫn sắp xếp dụng cụ nhà bếp ngăn nắp và vệ sinh bếp sạch sẽ;
  • Hướng dẫn cách gọt vỏ bầu/ bí xanh

Thực hành:

  • Cá ba sa tẩm bột chiên giòn
  • Canh bầu/bí nấu tôm nõn
  • Lạc rang muối
  • Món kèm: cơm  trắng

Buổi 5:

Lý thuyết & kỹ năng:

  • Hướng dẫn cách lựa chọn và bảo quản rau, củ, quả;
  • Phương pháp chế biến các món xào;

Thực hành:

  • Gà xào hành nấm
  • Canh rau ngót nấu thịt
  • Trứng tráng thập cẩm
  • Món kèm: cơm  trắng

Buổi 6:

Lý thuyết & kỹ năng:

  • Hướng dẫn cách cân bằng dinh dưỡng bữa ăn hàng ngày;
  • Cách dọn bàn ăn và trình bày bàn ăn đẹp mắt;

Thực hành:

  • Sườn xào chua ngọt
  • Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua
  • Canh thiên lý nấu thịt
  • Món kèm: cơm  trắng

Buổi 7:

Lý thuyết & kỹ năng:

  • Tìm hiểu văn hóa ẩm thực 3 miền Bắc – Trung – Nam;
  • Giới thiệu 1 số món bánh truyền thống;
  • Giới thiệu một số món chè Việt;

Thực hành:

  • Nem lụi
  • Bánh xèo
  • Chè sen

Buổi 8:

Lý thuyết & kỹ năng:

  • Tìm hiểu văn hóa ăn uống theo phong tục và theo văn minh của Việt Nam cũng như các nước khác;
  • Giới thiệu 1 số loại thịt, cách chọn và sơ chế;
  • Phương pháp chế biến món kho;

Thực hành:

  • Thịt kho hột vịt nước dừa
  • Canh chua cá lóc
  • Món kèm: cơm  trắng

Buổi 9:

  • Hướng dẫn đi siêu thị và cách chọn mua nguyên liệu
  • Học nấu 1 món theo yêu cầu
  • Nấu món ăn theo sở thích
  • Tổng kết GV nhận xét, trao chứng chỉ.

Địa chỉ học:

  1. E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  2. Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY!

Liên hệ để được tư vấn: 02437842404

Khóa học Nấu ăn cơ bản tại Học Món Việt là hoạt động hè vừa giúp trẻ vui chơi thư giãn và cũng rất bổ ích. Tham gia khóa học, trẻ sẽ được trang bị những kỹ năng sống thiết thực trong cuộc sống. Từ đó chia sẻ công việc gia đình và giúp cha mẹ yên tâm hơn khi đi làm.

Liên hệ để được tư vấn: 02437842404 - 02435745017 - ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY! ĐỊA CHỈ: CƠ SỞ 1: E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội ; CƠ SỞ 2: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *